Sử dụng đồ gỗ nội thất hay nội thất trang trí là sở thích của người Việt Nam. Từ xa xưa là sập gụ, tủ chè hoành phi câu đối, đến nay là bàn ghế, tủ, kệ,… Tuy nhiên nhiều người chưa biết tới mẹo sử dụng đồ gỗ nội thất lâu ngày vẫn đẹp. Cùng theo dõi hết bài viết này của Đồ gỗ Trung Hiếu.

1. Tận dụng những ngày nắng nhẹ

    Thỉnh thoảng vào những ngày trời có nắng nhẹ thì hãy tranh thủ mở cửa cho ánh nắng lọt vào, sẽ giúp diệt khuẩn và ẩm mốc trên các đồ dùng nội thất bằng gỗ.

    Tuy nhiên không được để ánh nắng mặt trời chiếu với thời gian quá lâu và cường độ ánh sáng quá mạnh. Dù gỗ của bạn có đắt tiền đến đâu cũng rất dễ cong vênh, nứt hay lớp sơn bạc màu khi tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt độ cao.

 

Nắng chiếu không nên quá gắt vào đồ gỗ

2. Không nên để các đồ vật có nhiệt độ cao lên đồ gỗ

Trên bề mặt của gỗ sơn lớp sơn PU, chúng rất dễ nóng cháy khi tiếp súc nhiệt độ cao.

3. Tránh đồ vật kim loại va quệt

Khi các đồ vật sắc nhọn hay kim loại va chạm vào đồ gỗ, gây xước sơn lâu ngày ảnh hưởng đến chất lượng gỗ bên trong.

4. Sử dụng những nguyên liệu tự nhiên để chống ẩm mốc cho đồ gỗ

   Bã cà phê, báo,… là những nguyên liệu chống ẩm mốc dễ dàng tìm thấy trong chính ngôi nhà của bạn. Rất đơn giản, đem phần bã cà phê phơi khô và bỏ vào trong một chiếc túi nhỏ bịt kín miệng hay vò những tờ báo cũ, đem để vào góc tủ gỗ hoặc hộc bàn,…Vậy là bạn đã có một “thiết bị” vừa hút ẩm vừa khử mùi ẩm mốc rồi.

5. Lau chùi vệ sinh đúng cách. Hạn chế xịt rửa bằng nước

 

    Các đồ nội thất bằng gỗ rất kị nước, không dùng khăn ướt để lau chùi đồ gỗ, đặc biệt là các kẽ hay các khe hở vật dụng vì sẽ khiến gỗ bị ẩm từ bên trong. Nước rất dễ ngấm nước qua các kẽ chạm, mà sơn pu k phủ hết được vào các khe kẽ nhỏ, nước vào gỗ sẽ bị thâm, ẩm mốc, lâu ngày ảnh hưởng đến tuổi thọ.

   Nên dùng các loại nước vệ sinh chuyên dụng cho các đồ gia dụng bằng gỗ khi cần thiết, và đừng quên dùng khăn khô lau lại khi đã vệ sinh xong.